YOUR FIRST CHOICE FOR TRAVEL IN INDOCHINA​

Tìm kiếm:
loader
Ngày đi:
 - 

Cố đô Huế được biết đến là vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi chứa đựng vô vàn cảnh đẹp hữu tình làm say đắm lòng người. Bên cạnh đó, khi nhắc về Huế, người ta sẽ nghĩ đến ngay Quần thể di tích Cố đô Huế – biểu tượng văn hóa du lịch mà bất kể ai cũng muốn đặt chân đến một lần.

1. Đôi nét về Cố đô Huế 

Huế nằm ngay bên dòng sông Hương tĩnh lặng, nơi được triều đại nhà Nguyễn xây dựng trong những năm của thế kỷ thứ 19. Tới nay, dù đã trải qua rất nhiều sự kiện trong lịch sử, cố đô vẫn mang biểu tượng của nét đẹp cổ kính và bình yên nơi xứ Huế.

Bảo tồn, phát huy di sản Cố đô Huế góp phần phát triển kinh tế của địa  phương - Đài Phát Thanh và Truyền Hình Lạng Sơn

Nhìn từ ngoài, Huế hiện lên với một vẻ đẹp cổ kính, đầy nguy nga và chứa đựng những công trình kiến trúc cực độc đáo. Khách du lịch khi đến đây cũng sẽ hòa mình vào lối sống xưa của cung đình tráng lệ và bồi hồi nhớ về những trang sử hào hùng Việt Nam.

2. Cố Đô Huế – Các di tích lịch sử nổi tiếng

Đại Nội Huế

Đây là nơi hội tụ nhiều nét đẹp kiến trúc đỉnh cao của thời đại phong kiến triều Nguyễn, được xây dựng cách đây hàng trăm năm và diện tích vô cùng đồ sộ. Đại Nội Huế có hơn 100 công trình kiến trúc vô cùng lộng lẫy như: Tử Cấm Thành, Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, Cung Diên Thọ được bố trí một cách hài hòa và hợp lý. Đặc biệt hơn, Đại Nội Huế đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1993. Với những kiến trúc đỉnh cao, khách du lịch đến cũng không thể kìm nổi lòng mình trước vẻ đẹp tuyệt vời này.

Đại Nội Huế, Thừa Thiên Huế

Lăng tẩm Huế

Khi nhắc về du lịch Huế cùng những công trình kiến trúc đặc sắc chắc chắn du khách sẽ không thể bỏ qua lăng tẩm Huế. Nơi đây có 7 lăng tẩm tương đương với 7 vị vua triều đại Huế: Lăng Gia Long, Lăng Minh Mạng, Lăng Thiệu Trị, Lăng Tự Đức, Lăng Đồng Khánh, Lăng Dục Đức, Lăng Khải Định.

Kỳ quan lăng tẩm Huế - Heritage Vietnam Airlines

Vị trí, kiến trúc mỗi lăng đều được một vị vua chọn. Chính vì vậy, mỗi lăng đều có một nét kiến trúc đặc biệt khác nhau như lăng Tự Đức mang vẻ thơ mộng, lăng Minh Mạng lại có nét uy nghiêm, Lăng Khải Định thì lại có nét kiến trúc tinh xảo hay lăng Gia Long có không gian tĩnh mịch, Lăng Dục Đức lại vô cùng đơn giản nhưng lại cuốn hút, lăng Thiệu Trị lại mang đến cảm giác thanh bình, Lăng Đồng Khánh lại có vẻ đẹp vô cùng hài hòa …

Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế

Bảo tàng Mỹ thuật Huế nằm tại số 3 đường Lê Trực, thành phố Huế, bảo tàng được thành lập sớm nhất. Ban đầu nơi đây có tên Musée Khải Định. Tòa nhà chính vốn là Điện Long An thuộc cung Bảo Định được dời ra. Điện Long An là công trình kiến trúc bằng gỗ tạo ấn tượng sâu sắc vì được xây dựng theo phong cách “trùng thiềm điệp ốc” với 128 cột cùng với đó là nội ngoại thất vô cùng phong phú, giàu tính nghệ thuật nhưng lại mang nét đẹp thanh nhã.

100 năm Bảo tàng Khải Định: Một địa chỉ văn hóa đặc sắc ở cố đô Huế

Điện Hòn Chén

Điện Hòn Chén là nơi thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước, đến đây du khách vừa có thể chiêm ngưỡng được những phong cảnh độc đáo mà vừa có thể cúng bái và cầu xin bình an, tiền tài và sức khỏe đến cho gia đình. Đến đây, du khách có thể di chuyển bằng được xe hoặc có thể di chuyển bằng thuyền rồng ngắm vẻ đẹp của sông Hương đến điện Hòn Chén.

Điện Hòn Chén – Di tích ẩn chứa nhiều giai thoại kỳ bí | Huế Smile Travel

Ngoài ra, còn có rất nhiều địa điểm du lịch tâm linh như: Đền thờ công chúa Huyền Trân, Chùa Thiên Mụ, Chùa Từ Đàm, Chùa Thiền Lâm,… Cố đô Huế là một trong những vùng đất du lịch nổi tiếng của nước ta, nơi đây thu hút được đông đảo du khách nhất Việt Nam. Nơi có nền văn hóa lâu đời, giàu giá trị về lịch sử và có nhiều vẻ đẹp văn hóa nghệ thuật như các công trình kiến trúc độc đáo, ẩm thực đặc sắc và nhã nhạc cung đình Huế.

Tin Mới