YOUR FIRST CHOICE FOR TRAVEL IN INDOCHINA​

Tìm kiếm:
loader
Ngày đi:
 - 
      Nhắc đến Côn Đảo chắc chắn khách du lịch sẽ nghĩ đến “du lịch tâm linh”. Côn Đảo không đơn thuần là hòn đảo với các bãi biển xanh cát trắng trải dài mà còn là nơi ẩn náu của nhiều di tích lịch sử của nước ta. Không chỉ là nơi để du khách trong và ngoài nước đến khám phá, nghỉ dưỡng mà còn là nơi giúp cho di tích lịch sử văn hóa Việt Nam đến gần hơn với khách nước ngoài.

 

1. Nhà tù Côn Đảo

      Nhà từ Côn Đảo được xem là nơi ám ảnh nhất của vùng đảo, bao nhiêu phần ám ảnh thì bấy nhiêu phần vẻ vang và tự hào. Dưới thời bị trị của thực dân Pháp các chiến sĩ cách mạng Việt Nam đã phải trải qua 24 hình thức tra tấn vô cùng dã man. Cai ngục đã dùng rất nhiều những ngón đòn mà chỉ khi nghe đến sẽ khiến nhiều người phải rùng mình khiếp đảm: đục từng miếng xương bánh chè, dùng chày đập nát vụn mắt cá chân, tẩm dầu đốt cháy vùng kín, dùng ván gỗ và đinh vít ép vỡ lồng ngực, luộc người trong chảo nước sôi hay nướng người trên lửa ngọn than rực hồng…

Khám phá nhà tù Côn Đảo - Dấu ấn lịch sử không quên

      Mỗi khi được nghe kể lại những việc tra tấn này không bất cứ ai có thể kìm nén được sự rùng mình. Tuy vậy, khi trải qua những sự tra tấn này các chiến sĩ cách mạng Việt Nam vẫn chưa một lần cúi đầu dưới thực dân Pháp. Đây có lẽ là vùng đất chất chứa rất nhiều nỗi đau nhưng cũng là vùng đất rất đỗi tự hào về sự quyết tâm và ý chí kiên cường của các chiến sĩ nước ta.

2. Dinh Chúa Đảo

      Tham quan Dinh chúa đảo, khách du lịch được chứng kiến tận mắt các hình thức tra tấn của cai ngục với tù nhân hay những công việc cổ sai nhằm phục vụ cho nhu cầu của Chúa đảo. Nơi đây được xem là chứng tích lịch sử có giá trị khá lớn, trở thành một thư viện lớn với tư liệu, hình ảnh, hiện vật cũng như ghi chép tố giác tội các man rợn của chúa đảo.

Dinh Chúa Đảo

      Dinh Chúa đảo được bày trí với 4 chủ đề chính, bên cạnh đó còn có một chuyên đề trưng bày các bức ảnh về nhà tù Côn Đảo trong giai đoạn năm 1908 – 1916. Phòng trưng bày đã phần nào cho du khách có thể nhìn thấy rõ bằng chứng một cách rõ nét về những hy sinh của tù nhân và tội ác của các chúa đảo đã đưa ra cho những chiến sĩ cách mạng và những người dân yêu nước của Việt Nam tại nhà tù Côn Đảo với khoảng 700 hình ảnh và hiện vật được trưng bày.

3. Mộ cô Sáu

      Đây là điểm dừng chân nổi tiếng thiêng liêng, hiếm có người nào đã cất công đến xứ đảo này mà lại không ghé đến để thắp nhang cho cô Sáu. Thậm chí ngôi mộ của nữ anh hùng có quá khứ bi thương nhưng lại vô cùng hào hùng này đã trở thành lý do chính khiến cho khách du lịch đến viếng thăm kéo gần khoảng cách giữa đất liền và vùng Côn Đảo.

Lễ cô Sáu Côn Đảo vào ngày nào? Nên xin gì? Cần những gì?

       Lượng khách đến viếng thăm mộ cô Sáu trong năm cũng vô cùng lớn, hầu như ngày nào cũng có người đến. Trước khi đến mộ cô Sáu, khách du lịch ra lễ tại đài tưởng niệm sau đó sẽ bắt đầu vào lễ cô Sáu. Du khách có thể chuẩn bị đồ lễ tại nhà hoặc có thể đến mua ở chợ trung tâm thị trấn Côn Đảo bộ đồ lễ viếng mộ cô Sáu. Với ý nguyện sẽ mang đến nhiều sự thuận lợi trong cuộc sống, công việc hay tình cảm mà lượt khách đến ngày càng đông đảo.

      Côn Đảo không chỉ được thừa hưởng vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ mà còn nổi tiếng khi biết đến là điểm đến du lịch tâm lịch nổi tiếng nhất khu vực miền Nam. Ngoài các địa tâm linh, Côn Đảo còn có rất nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng khác như: Hòn Trác Côn Đảo, Mũi Cá Mập Vườn Quốc Gia, Bãi Biển Đầm Trầu, Bãi Biển Lò Vôi, Cầu Tàu Lịch Sử 914,…

 

 

Tin Mới